Top Sale 2/2023 # Rượu phong thủy-Khủng long tiền sử

Khủng long là loài sinh vật tồn tại lâu nhất trong giai đoạn đầu tiên, sau khi hình thành nên Trái đất. Nó là loài vật thống trị trên trái đất trước khi có con người. Khủng long có tên khoa học là Dinosauria là một nhóm động vật có xương sống đa dạng, chiếm ưu thế trên mặt đất trong hơn 160 triệu năm, từ thời kỳ cuối kỷ Tam điệp (khoảng 230 triệu năm trước) cho đến khi kết thúc kỷ Phấn trắng (khoảng 65 triệu năm trước). Thuật ngữ “khủng long” được đặt ra năm 1842 bởi nhà cổ sinh vật học Richard Owen, và có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp δεινός (deinos) “khủng khiếp, mạnh mẽ, kỳ diệu” + σαῦρος (sauros) “thằn lằn”.

Sự tuyệt chủng kỷ Phấn trắng-Đệ Tam đã dẫn đến sự tuyệt chủng của các loài khủng long và kết thúc cả thời Đại Trung Sinh. Đặc biệt, một số loại chim đã sống sót và tồn tại cho đến ngày hôm nay, nên loài chim được xếp vào nhóm khủng long.

Đặc điểm

Khủng long là nhóm đa dạng nhất của động vật có xương sống bên cạnh cá vược. Các nhà cổ sinh vật học đã xác định hơn 500 chi khác biệt và hơn 1.000 loài khác nhau không phải chim. Một số loài khủng long ăn cỏ còn những loài khác thì ăn thịt.

Thông qua nửa đầu của thế kỷ 20, hầu hết cộng đồng khoa học tin rằng khủng long là động vật máu lạnh chậm chạp, không thông minh. Nhưng những nghiên cứu được tiến hành từ những năm 1970, đã cho thấy khủng long là động vật hoạt động chuyển hóa cao và thích nghi tốt trong môi trường sống. Vì thế, khủng long là loài đẳng nhiệt như chim và thú, đó là những loài động vật có thân nhiệt ổn định, không phụ thuộc môi trường. Nhờ vậy, chúng không mất thời gian để làm thân nhiệt cân bằng với nhiệt độ môi trường và khiến chúng trở nên ưu việt, nhưng chúng cần ăn liên tục để duy trì thân nhiệt.

Nhiều loài khủng long, trong đó có chim có thể đi bằng hai chân, mặc dù nhiều nhóm đã tuyệt chủng đi bằng bốn chân, và một số đã có thể chuyển đổi giữa các tư thế cơ thể. Nhiều loài có cấu trúc như sừng hoặc mào, và một số nhóm cổ đại phát triển và thay đổi xương như vậy thậm chí còn phức tạp hơn như áo giáp xương. Loài chim đã chi phối bầu trời hành tinh và trở thành động vật có xương sống bay phát triển nhất, kể từ sự tuyệt chủng của thằn lằn bay.

Chúng đã từng tồn tại ở khắp các vùng trên thế giới từ châu Âu, châu Mỹ, châu Á, châu Phi cho tới châu Nam Cực trong suốt hơn 150 triệu năm. Vì là bò sát chúng làm tổ và đẻ trứng. Khủng long có đủ mọi kích cỡ, từ những con Sauropoda nặng tới 70 tấn và dài tới 30 m, tới các loài khủng long Compsognathus chỉ to bằng con gà tây. Mặc dù, khủng long thường được biết đến với kích thước khổng lồ nhưng chỉ ở một số loài, hầu hết các loài khủng long đều có kích thước như người bình thường hoặc thậm chí nhỏ hơn.

Sự tuyệt chủng của khủng long vào khoảng 65 triệu năm trước đây, đã có những nghiên cứu cùng với những giả thuyết được đưa ra. Giả thuyết được nhiều người ủng hộ nhất hiện nay là đã có thiên thạch rơi xuống Trái Đất vào bán đảo Yucatan Mexico (Trung Mỹ) phá hủy toàn bộ sinh quyển của Trái Đất. Bụi cát tràn lan xung quanh dày đặc Trái Đất làm che khuất Mặt Trời và một số trận mưa axit trong thời gian dài. Điều này làm cho thảm thực vật chết hàng loạt nên khủng long ăn cỏ chết vì thiếu thức ăn và bị nhiễm độc. Khi các loài khủng long ăn cỏ chết rồi thì kéo theo cả các loài ăn thịt.

Phân loại

Khủng long được phân loại dựa vào kiểu hông của chúng. Gồm có khủng long hông thằn lằn và khủng long hông chim.

* Khủng long hông thằn lằn gồm 2 phân bộ: khủng long chân thú (Theropoda) và khủng long dạng chân thằn lằn (Sauropodomorpha).

+ Phân bộ khủng long chân thú bao gồm phần lớn các loài khủng long ăn thịt. Chúng có thể có lông vũ và những loài chân thú nhỏ còn là tổ tiên của loài chim.

+ Phân bộ khủng long dạng chân thằn lằn gồm các loài ăn thực vật phát triển mạnh ở kỷ Jura, thân hình đồ sộ và có cổ dài.

* Khủng long hông chim bao gồm phân bộ giáp long (Thyreophora) và phân bộ khủng long sừng (Cerapoda).

+ Phân bộ khủng long sừng ăn thực vật sống ở kỷ Phấn trắng, đi bằng 4 chân, có vành xương ở cổ, có sừng. Trong phân bộ này chứa cận bộ khủng long hông chim (Ornithopoda), bao gồm những loài khủng long ăn thực vật sinh sống trong kỷ Phấn trắng, đi được bằng 4 chân lẫn 2 chân sau. Một số loài có mào, có mỏ vịt hoặc hộp sọ cứng chắc, xương xẩu.

+ Phân bộ giáp long sống ở kỷ Jura, có bộ giáp nặng nề tạo bởi các tấm xương và gai hoặc có các hai hàng xương dựng đứng trên lưng, đuôi có chùy hoặc gai.

Hình ảnh khủng long qua các thời đại

Khi khủng long mới được phát hiện, người ta háo hức muốn biết về chúng. Do hiểu biết về còn hạn chế, chúng được minh họa như những con thằn lằn khổng lồ, đi bằng bốn chân một cách nặng nề. Sau đó, các họa sĩ vẽ những con vật khổng lồ này đứng thẳng như chuột túi, đi bằng hai chân sau hoặc đi bốn chân, đuôi dài quét đất, da xù xì, có vảy như da cá sấu. Đó là minh họa ban đầu về loài Megalosaurus

Ngày nay, nhờ sự phát triển của cổ sinh vật học, con người đã có những cái nhìn mới mẻ và thực tế hơn về loài vật kỳ diệu này. Khủng long không còn lờ đờ, trì trệ nữa. Chúng được miêu tả như những sinh vật năng động, phát triển cao, giống chim hơn cá sấu.

Một số vật phẩm về khủng long mang ý nghĩa phong thủy

Đá thịt Khủng long

Đá thịt khủng long là một loại đá thuộc nhóm đá cẩm thạch, có xuất xứ từ vùng núi biên giới giữa Trung Quốc và Hàn Quốc. Nó có tên gọi trên do hình dáng và kích thước giống với các khối thịt khủng long đã hóa thạch (với những thớ thịt rất lớn).

Vì là đá quý phong thủy thiên nhiên, nên khi bài trí trong nhà, văn phòng sẽ giúp ích cho việc sinh ra các năng lượng dương, tạo ra cát khí tốt lành trong phong thủy, thúc đẩy các nhân tố tích cực trong môi trường sống của bạn.

Thời gian trước loại đá này được coi là độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Ngoài ra, với các khối đá loại rất nhỏ, một số nơi còn ví von là thịt lợn hóa thạch (đá thịt lợn) để dễ phân biệt, tất cả đều là tên gọi trừu tượng, không phải là tên khoa học chính thức của loại đá này. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian của người Hoa, thịt lợn lại là biểu tượng của sự no đủ, dư giả và giàu sang.

Với sự độc đáo, kỳ lạ và tốt lành trong phong thủy nên trên, thì việc sở hữu 1 phiến đá Thịt Long Hóa Thạch này là điều thật sự hấp dẫn.

Rượu phong thủy hình con khủng long

Rượu phong thủy hình khủng long được làm thủ công bằng thủy tinh có chứa rượu bên trong. Hình dáng khủng long được làm công phu và tỷ mỉ đến từng chi tiết, chắc chắn sẽ mang đến sự thích thú hấp dẫn với ý tưởng về loài khủng long thời tiền sử.

Sản phẩm rượu phong thủy khủng long vừa có giá trị cao, vừa mang tính phong thủy rất tốt cho nơi ở và nơi làm việc. Nó sẽ giúp tăng cường sinh khí cho ngôi nhà, đồng thời làm tăng thêm uy thế và góp phần đem đến sự may mắn trong công việc cho vị chủ nhân sở hữu nó.

Chúng ta biết đến khủng long qua những bộ xương hóa thạch được tìm thấy hiện nay. Bộ xương khủng long hóa thạch đầu tiên được phát hiện vào đầu thế kỷ 19. Sau đó, nó được gắn kết do các viện bảo tàng trên thế giới trưng bày, và đã trở thành một phần của văn hóa thế giới. Chúng là đặc trưng trong các cuốn sách bán chạy nhất và những bộ phim như Jurassic Park, và những khám phá mới thường xuyên được bao phủ bởi các phương tiện truyền thông.

Từ “Khủng long” có thể được nghĩ như những điều không thực tế lớn, lỗi thời, hoặc bị ràng buộc bởi sự tuyệt chủng, phản ánh quan điểm lỗi thời rằng khủng long là những con quái vật maladapted của thế giới cổ đại. Tuy chúng ta chưa tận mắt thấy được khủng long, nhưng chúng đã thật sự tồn tại trước con người rất lâu. Ở bất cứ thời đại nào, khủng long cũng chiếm một phần không nhỏ trong tri thức, văn hóa của loài người và để lại cho con người những cảm xúc đặc biệt: kinh ngạc, sợ hãi nhưng tạo nên sự thích thú đến kì lạ.

Bạn đang xem bài viết Rượu phong thủy-Khủng long tiền sử tại chuyên mục Tin Tức, trên website Shop Rượu Ngoại Nhập Khẩu Chính Hãng Cao Cấp / Rượu Ngoại Giá Rẻ / Rượu Tây Xách Tay. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook.